A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm trường

 

Ngày 25/11/2020, nhân chuyến tiếp xúc cử  tri  tại tỉnh Bình Định sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã đến thăm và tặng quà trường PTDTNT THPT Bình Định. Tham gia đoàn có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT, bà Lý Tiết Hạnh -Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Sở giáo dục và đào tạo có bà Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Định; ông Nguyễn Xuân Trang- Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT, ông Trịnh Hoàng Nha - Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT; về phía nhà trường có ông Trần Xuân Bình Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, toàn thể thầy giáo cô giáo, nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

Ông Trần Xuân Bình Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác về tình hình của nhà trường và những kết quả đã đạt được trong các năm học vừa qua. Trong gần 30 năm xậy dựng và phát triển, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành và hiện có nhiều cựu học sinh đang làm công tác lãnh đạo của các xã, huyện, ban, ngành miềm núi trong tỉnh. Năm 2006 nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba; nhiều năm học được Thủ tường Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định tặng Bằng khen và cờ thi đua, liên tục nhiều năm được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Tháng tư năm 2020, trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trong năm học 2020-2021 nhà trường có 351 học sinh, 47 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường đã và đang xây dựng chương trình cụ thể để thực hiện Kế hoạch về phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” ngành Giáo dục giai đoại 2020-2025, thi đua dạy, tốt học tốt để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã biểu dương và đánh cao những thành tích trong các năm học vừa qua mà nhà trường đã đạt được. Trong năm học 2019-2020, là một năm học đặc biệt với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 xảy ra vừa qua ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực giáo dục. Trước diễn biến của dịch, Bộ GDĐT đã tập trung chỉ đạo đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhưng đồng thời cũng tập trung cho nhiệm vụ dạy và học phù hợp với tình hình thực tế. Phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” đã được Bộ triển khai linh hoạt và hiệu quả. Không những vậy, thời gian qua, ngành giáo dục cũng tích cực thực hiện việc chuyển đổi số. Ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo cần xây dựng được tài nguyên số, cơ sở dữ liệu, lớp học thông minh… Để làm được điều đó cần thực hiện nhiều việc, trong đó có việc trang thiết bị máy tính. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo, nhà trường cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tích cực đổi mới phương phát dạy học, kết hợp các phương pháp dạy học một cách có hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh dân tộc nội trú để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Trường đã được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, làm cho cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy học hơn, đó là những yếu tố quan trong góp phần năng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 31
Tháng 09 : 1.209
Tháng trước : 1.161
Năm 2021 : 13.192
Năm trước : 4.133
Tổng số : 17.325